icon-hotlineTư vấn hỗ trợ: 0905705750

Zalo Zalo Google

TƯ VẤN LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN NỘI NGOẠI THẤT

08-04-2019

TƯ VẤN LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TRANG TRÍ CHO KHÔNG GIAN NỘI NGOẠI THẤT

Chúng tôi đã có bài phỏng vấn ngắn với ông Trần Dũng - Tổng giám đốc của JanHome - Hệ thống bán lẻ sàn gỗ, vật liệu hoàn thiện tại kho có hệ thống trên toàn quốc về những kinh nghiệm lựa chọn sàn gỗ để mọi người cùng tham khảo và nắm bắt.

 

Thưa ông hiện trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp với rất nhiều loại giá cả khác nhau. Ông có thể nói rõ hơn không?

Hiện trên thị trường sàn gỗ hiện nay có hàng trăm hãng sàn gỗ cung cấp những cơ bản thì có thể phân ra những nhóm sản phẩm sàn gỗ theo xuất xứ: sàn gỗ xuất xứ châu Âu (bao gồm Đức, Pháp, Thụy sĩ, Bỉ, Áo…), sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Trung Quốc, sàn gỗ Việt Nam, sàn gỗ Hàn Quốc…

 

Ông có thể phân tích thêm ưu nhược điểm và giá cả cho người tiêu dùng định hướng cơ bản cho người sử dụng lựa chọn hợp lý cho không gian nội thất được không?

Cơ bản trên thị trường sàn gỗ thì phân ra các dòng sản phẩm cao cấp, trung cấp, giá rẻ tôi sẽ phân tích chi tiết về ưu nhược điểm của từng loại

Sàn gỗ giá rẻ: Có thể nói đây là phân phúc sàn gỗ hướng tới đối tượng sinh viên, người thuê nhà, shop cửa hàng… bởi sàn gỗ giá rẻ chi phí giao động khá thấp khoảng từ 100.000 - 150.000 đồng/m2, đây là sản phẩm giá thành khá phù hợp với nhiều đối tượng thu nhập không quá lớn. Nhưng ngoài ưu điểm sàn gỗ giá rẻ, màu sắc đa dạng thì nó có những nhược điểm người tiêu dùng nên cân nhắc bởi chi phí sản xuất thấp dẫn đến chất lượng sàn gỗ trung bình, thời gian sử dụng không kéo dài như sàn gỗ tốt và đặc biệt không có khả năng chịu nước nên khách hàng lưu ý khi chọn lựa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đa số sản phẩm sàn gỗ giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc.

 

Sàn gỗ trung cấp: Hiện dòng sàn gỗ này thường được nhập từ Trung Quốc, Thái Lan và sản xuất trực tiếp từ Việt Nam… Hiện được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi khả năng chịu nước tốt, giá thành khá phù hợp giao động từ 200.000 - 300.000 đồng/m2 và có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Với khách hàng không quá cầu kì yêu cầu sản phẩm chất lượng cao thì có thể lựa chọn dòng sản phẩm này vì vừa túi tiền, chất lượng trung bình có thể sự dụng ổn định nếu sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

 

Dòng sản phẩm cao cấp: Hiện dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp bao gồm các dòng sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức và sàn gỗ Hàn Quốc. Đây tuy là dòng sàn gỗ cao cấp nhưng giá thành dao động cũng chỉ từ 300.000 – 700.000 đồng/m2 nên đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi vân gỗ, màu sắc, cũng như chất lượng sản phẩm mang lại cho không gian nội thất của gia đình. Có thể nói dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp đang là sự lựa chọn số 1 cho người sử dụng hiện nay.

 

Thưa ông, ông có thể cho biết sản phẩm xuất xứ từ đâu đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

Có thể nói sàn gỗ đang được ưa thích số 1 hiện nay đó chính là dòng sản phẩm sàn gỗ Malaysia bởi sàn gỗ Malaysia sử dụng công nghệ hiện đại, màu sắc giấy tạo vân gỗ đều được nhập khẩu từ châu Âu… và đặc biệt nhất khả năng chịu nước đã được khẳng định số 1 trên thế giới hiện nay và có thương hiệu tại Việt Nam.

Ngoài ưu điểm độ bền, vân gỗ, khả năng siêu chịu nước thì sàn gỗ Malaysia còn có bề mặt xử lý công nghệ chống trầy xước AC4, Tiêu chuẩn khí thải E1 châu Âu… Đây chính là ưu điểm mà sàn gỗ Malaysia đang được ưa chuộng hiện nay so với các dòng sản phẩm xuất xứ từ châu Âu bởi khí hậu bên họ không nồm và ẩm ướt như mình nên khả năng chịu nước chưa được chú trọng nhiều.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có dòng sản phẩm FloorArt của Hàn Quốc cũng là một dòng sản phẩm sàn gỗ chịu nước khá phù hợp đối với lựa chọn người tiêu dùng. Quý khách có thể tham khảo qua 1 số dòng sản phâm thông dụng hiện nay như Ecofloor(sàn gỗ giá rẻ), phân khúc trung bình có thể chọn Thaigreen (sàn gỗ Thái lan), Florton(sàn gỗ Việt nam), và dòng cao cấp: JANMI và WOODMAN (sàn gỗ Malaysia), WINEO (Đức)….

 
ơn ông! Ông còn điều gì muốn nhắn nhủ người tiêu dùng giúp họ lựa chọn sản phẩm cho hợp lý không ạ?

Tôi muốn nhắn nhủ thêm rằng hiện trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm sàn gỗ khác nhau, khách hàng nên xem rõ xuất xứ, thương hiệu, nhà sản xuất, tiêu chuẩn sản xuất… để chi trả đúng cho sản phẩm mình lựa chọn tránh trường hợp người bán không trung thực.

Cách tốt nhất để người tiêu dùng lựa chọn được chính xác đó chính là thương hiệu lâu năm, nhà cung cấp hay cửa hàng uy tín, chế độ bảo hành rõ ràng. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin qua các diễn đàn, trang web của các nhà cung cấp để có thông tin chuẩn, yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ có liên quan như chứng chỉ xuất xứ, khi mua bán phải có hóa đơn, hợp đồng cam kết về chất lượng, xuất xứ để có cơ sở khi có sai phạm. Với các công trình lớn khách hàng có thể lấy mẫu để thử tại các cơ quan kiểm nghiệm để so sánh chất lượng. Với khách hàng quan tâm đến độ giãn nở, chịu nước của sản phẩm có thể tự kiểm tra độ trương nở của sản phẩm.

back-to-top.png
Zalo
favebook