icon-hotlineTư vấn hỗ trợ: 0905705750

Zalo Zalo Google

Những lưu ý chọn tranh dán tường phù hợp với phong thủy

06-11-2020

Tranh dán tường không chỉ là sản phẩm được yêu thích bởi ưu điểm về việc trang trí cho ngôi nhà, nó còn được nhiều người lựa chọn bởi mang lại yếu tố phong thủy may mắn. Tuy nhiên có lẽ vẫn chưa nhiều người biết về điều này. Bài viết dưới đây, Giấy dán tường Sơn Kim sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn cách lựa chọn tranh dán tường phù hợp với phong thủy nhé!

Lưu ý khi bạn chọn tranh dán tường theo phong thủy

Rất nhiều gia đình treo các bức tranh trong nhà mà không nắm rõ được ý nghĩa cũng như các quy tắc phong thủy khiến không giúp gia đình có được những điều tốt đẹp mà còn có thể gây họa. Vì vậy khi chọn các hình phong thủy, tranh phong thủy cần phải năm rõ nguyên tắc phong thủy ngoài đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho căn nhà.

Thông thường, tranh dán tường nên được sử dụng có tính đến các yếu tố tác động âm dương, ngũ hành. Và bất cứ sự bài trí nội thất theo phong thủy nào cũng chính là tranh ảnh phong thủy.

Việc chọn tranh phong thủy phải đảm bảo yêu cầu về tuổi, mệnh. Tức là tranh phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh sẽ được ưu tiên.

Những loại tranh dán tường phù hợp với mệnh

Tranh dán tường hợp với người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì hợp nhất là tranh dán tường thì màu xanh dương là màu của tương sinh tiếp đến là xanh lá cây tương hợp. Theo phong thủy xanh lá cây là biểu tượng của sức mạnh, nó đại diện cho sự sinh sôi, phát triển. Bên cạnh đó theo góc độ màu sắc xanh lá cây có tác dụng làm dịu mắt, giảm bớt stress, căng thẳng mệ mỏi. Còn tranh dán tường màu xanh da trời là biểu tượng của sự thanh bình, giúp chúng ta tĩnh tâm hơn. Nó không chỉ giúp chúng ta mang lại cảm giác bình yên mà còn giúp cho bộ não sản sinh nhiều melatonin mang lại cảm giác thư giãn và giúp chúng ta tĩnh tâm, thư thái hơn.

 

Tranh dán tường hợp với người mệnh Kim

Theo quy luật âm dương ngũ hành thì mệnh Kim tương sinh với Thủy, Thổ, tương khắc với Mộc, Hỏa và tương hợp với chính Kim. Vì vậy, màu sắc tranh dán tường phòng ngủ nên chọn là màu nâu, vàng đất… sẽ giúp gia đình gặp may mắn trong công việc, tình yêu và gia đình. Người mệnh Kim không nên chọn những tranh dán tường có màu hồng, cam, tím… hay tranh liên quan đến lửa.

Tranh dán tường hợp với người mệnh Hỏa

Màu đỏ là màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Do đó, khi chọn tranh dán tường, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn các bức tranh có tone màu đỏ chủ đạo cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng màu sắc này. Thay vào đó, các bạn có thể chọn những bức tranh được kết hợp khéo léo giữa màu đỏ và màu tương sinh, như màu xanh chẳng hạn sẽ giúp căn phòng có nhiều năng lượng hơn mà không bị chói mắt.

 

Tranh dán tường hợp với người mệnh Thủy

Với những ai mang mệnh Thủy thì màu sắc tranh phù hợp nhất mà các bạn nên chọn là màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy do đó màu trắng cũng đem lại may mắn cho người mệnh Thủy. Đối với người mệnh Thủy, màu đen sẽ mang đến cho họ nguồn năng lượng tinh tế, kỳ ảo cùng sức mạnh và sự bảo vệ mạnh mẽ. Còn màu trắng là gam màu thể hiện sự trong trắng, thuần khiết.

Tranh dán tường hợp với người mệnh Thổ

Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ và đặc trưng của Thổ là màu nâu đất, vàng sậm cho nên tranh dán tường màu đỏ là hợp nhất với người mệnh thổ tiếp đến là màu nâu đất và vàng sậm. 

Màu nâu đất có ý nghĩa của sức mạnh, nền tảng vững chắc cho nên màu nâu đang dần được nhiều người sử dụng trong trang trí nhà với khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tạo sự ấp áp, bổ trợ khí tốt cho nên tranh dán tường màu nâu đất là lựa chọn tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ.

Xem thêm: CÓ NÊN LỰA CHỌN GIẤY DÁN TƯỜNG THAY CHO VIỆC SƠN TƯỜNG?

Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn lựa chọn được cho không gian sống của mình những bức tranh dán tường phù hợp với mệnh của mình. Nếu cần được tư vấn cẩn thận hơn, hãy nhắn tin cho Giấy dán tường Sơn Kim nhé!

back-to-top.png
Zalo
favebook